TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

            Số…../QĐ - THSP

                                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                  Nghệ An, ngày 20 tháng 08 năm 2015

 

QUY ĐỊNH

DÀNH CHO CÔ NUÔI LÀM VIỆC TẠI BẾP ĂN NHÀ TRƯỜNG

 

 


              1. Đi làm đúng giờ quy định, nghỉ phải xin phép Ban giám hiệu; có tác phong văn minh sư phạm, vui vẻ, nhã nhặn khi làm việc và giao tiếp với đồng nghiệp, trẻ, sinh viên, phụ huynh và khách.

           2. Phải mặc trang phục cô nuôi (quần áo, mũ, khẩu trang) trong khi làm việc. Vệ sinh thân thể sạch sẽ, tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng + nước sạch (trước khi chế biến thực phẩm, trước khi chia thức ăn, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn).

             3. Khi mắc bệnh truyền nhiễm phải cách ly theo quy định của y tế.

            4. Việc tiếp nhận thực phẩm phải thực hiện theo đúng quy trình và có một bộ phận khác giám sát về định lượng và chất lượng nhập vào (Ban giám hiệu, kế toán nhà ăn, y tế, bảo vệ…).

             5. Lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

             6. Chế biến các món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng ( giữ được các chất dinh dưỡng, ngon, thơm, phù hợp từng độ tuổi của trẻ và học sinh)

            7. Luôn luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn và khẩu phần ăn của trẻ, chia khẩu phần ăn cho các nhóm lớp đúng định lượng và có sổ ghi chép lại số lượng đã chia. Đảm bảo đủ số lượng các dụng cụ đựng thức ăn (bát, tô, thìa, muỗng, đĩa) cho các nhóm, lớp.

            8. Các bộ phận trong bếp ăn phải thực hiện đúng nguyên tắc bếp một chiều. Thực hiện nhiệm vụ theo bảng phân công, không làm việc riêng khi đang làm nhiệm vụ. Không được ra ngoài trường, nếu có việc cần thiết thì phải thông qua Ban giám hiệu để trình và lấy thẻ ra khỏi trường.

            9. Vệ sinh dụng cụ nhà bếp sạch sẽ , hợp vệ sinh theo quy định.

            10. Không sử dụng nhà bếp sai quy định và mục đích sử dụng.

            11. Chịu trách nhiệm giữ gìn và bảo quản tài sản nhà bếp, không tự ý cho mượn hoặc dùng vào các việc cá nhân khi chưa được Ban giám hiệu cho phép. Thực hành tiết kiệm: Điện, nước, ga.

            12. Bỏ xe đúng khu vực riêng dành cho các cô nuôi (cạnh phòng bảo vệ)

            13. Không mang vào và mang ra khỏi trường một loại thực phẩm nào (cả thực phẩm sống và thực phẩm chín)

            14. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, khi đến trường các cô nuôi phải vào phòng riêng thay trang phục và cất túi xách ở đó rồi mới vào bếp. Tuyệt đối không mang trang phục cô nuôi ra khỏi cổng trường.

            15. Trong khi thực hiện nhiệm vụ nếu có vấn đề gì ngoài tầm giải quyết thì phải thông báo ngay cho Ban giám hiệu.

         

              Nơi nhận:                                                                                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

            - Lưu văn thư

            - Các bộ phận    

                                                                                                                                                                             TS. Phan Xuân Phồn