Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023– 2024 và các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 15/11/2023,  Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm – Đại học Vinh tổ chức Hội thi “ENGLISH RACING” cho học sinh khối 6,7 và 8 cấp THCS.

Đến với Hội thi, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh có thầy Lê Viết Thân – Chuyên viên môn Tiếng Anh, về phía đơn vị đối tác có ông Robert – giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ Apolo, về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có ông Phan Nguyễn Quốc Khánh – Hội trường, về phía Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm có sự tham dự của thầy giáo Phan Xuân Phồn – Hiệu trưởng nhà trường,  các thầy cô trong Ban giám hiệu, 04 đội chơi, toàn thể học sinh khối 6,7,8 cùng tất cả cán bộ giáo viên của nhà trường.

Hội thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi và lôi cuốn giữa 04 đội qua 06 phần thi:

Đội chơi gồm:

Đội 1 - Pink Panther

Đội 2 - Angry Bird

Đội 3 - Minion

Đội 4  - Snowball

Các phần thi:

1. Getting started: Guessing words

2. Ring the golden bell (part 1)

3. Games- audience

4. Relief

5. Ring the golden bell (part 2)

6. Result

Các câu hỏi được sử dụng trong Hội thi là câu hỏi bằng tiếng Anh xoay quanh các kiến thức trong chương trình THCS (thuộc các môn Toán, Văn, Anh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh …), các kiến thức xã hội, trong đó có một số câu hỏi mang tính thời sự, xã hội và địa phương...

Đan xen giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ sôi động do các bạn học sinh biểu diễn và các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn dành cho khán giả.

Sau hơn 02 tiếng tham gia nghiêm túc, gay cấn nhưng cũng không kém phần sôi động, lôi cuốn, Hội thi kết thúc thành công với kết quả cụ thể:

Giải Nhất: Angry Bird

Giải Nhì: Snowball

Giải 3: Pink Panther

Giải KK: Minion

Qua Hội thi, nhà trường mong muốn góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh; tạo không khí học tập môn tiếng Anh sôi nổi, thoải mái trong nhà trường; tạo điều kiện cho học sinh có môi trường tốt để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày; rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh cho các em học sinh.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Hội thi:

Ảnh và tin bài: Bùi Thị Thanh