Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 của nhà trường và hướng đến giáo dục toàn diện theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, sáng ngày 12/12/2022, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã phối hợp với Công an Thành phố Vinh tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “An toàn giao thông” cho học sinh khối THCS.

Buổi ngoại khóa diễn ra với 2 nội dung chính:

1.    Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông

Tại buổi ngoại khóa, các chiến sĩ công an đã đưa đến cho các em học sinh cái nhìn toàn diện về thực trạng tai nạn giao thông ở nước ta nói chung và thành phố Vinh nói riêng. Từ đó, các em nhận thức được tai nạn giao thông thực sự là mối hiểm họa lớn đối với con người để điều chỉnh hành vi tham gia giao thông của mình cho phù hợp. Để giúp hoc sinh nhận diện rõ hơn về các biển báo giao thông, đội tuyên truyền đã sử dụng nhiều hình ảnh trực quan để tương tác với học sinh. Nhiều câu hỏi đã được đưa ra trước sự hào hứng, sôi nổi của đông đảo học sinh.

Các đồng chí Công an tuyên truyền, phổ biến về Luật an toàn giao thông cho học sinh

Học sinh tham gia các câu hỏi tương tác

Thầy giáo Phan Xuân Phồn tặng hoa cảm ơn các đồng chí công an

2.    Trao giải Cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “An toàn giao thông”

Sau 10 ngày phát động Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông”, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 sản phẩm đến từ 4 khối lớp. Trong số rất nhiều sản phẩm có chất lượng, Ban tổ chức đã chọn ra 6 sản phẩm tốt nhất để trao giải vào sáng nay, cụ thể:

- Ba giải Nhất:

+ Nguyễn Thị Bảo Châu - Lớp 7B

+ Võ Hoàng Yến - Lớp 7C

+ Từ Thục Khanh - Lớp 8A

- Ba giải Nhì:

+ Lê Phương Hoa - Lớp 7A

+ Đinh Đức Mạnh - Lớp 8D

+ Ngô Khánh Phương  - Lớp 8B

Các sản phẩm đạt giải tại Cuộc thi

Thầy giáo Phan Xuân Phồn trao thưởng cho các học sinh đạt giải

Với buổi ngoại khóa này, nhà trường mong muốn giúp học sinh:

- Nắm vững hơn luật an toàn giao thông, có ý thức và trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông.

- Tự tin bày tỏ suy nghĩ, có điều kiện giao lưu, học hỏi và thể hiện, phát huy năng khiếu hội họa của mình.

Tin bài và ảnh: Bùi Thanh