Sáng ngày 24/05, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm - Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh, đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, toàn thể các thầy cô giáo, quý phụ huynh và gần 1800 học sinh cấp Tiểu học và cấp THCS.

Buổi Lễ tổng kết năm học đã diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi và mang nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là thời điểm để thầy và trò cùng nhìn lại hành trình năm học vừa qua với thật nhiều dấu ấn đáng nhớ. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách bằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên cùng với sự tin tưởng, ủng hộ và đồng hành của quý phụ huynh, thầy và trò đã có được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường đã khen thưởng và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến những tập thể và các cá nhân có thành tích nổi bật trong năm học:

* Về phía học sinh:

- Cấp Tiểu học:

+ Cuộc thi ENGLISH CHALLENGE: 01 giải Nhì, 01 giải Ba

+ Cuộc thi TOEFL PRIMARY cấp Tỉnh: 03 giải Nhất, 01 giải Nhì, 05 giải Ba, 03 giải Khuyến khích. Trong đó có 09 học sinh vào vòng Chung kết Quốc gia.

+ Cuộc thi ĐẤU TRƯỜNG TIẾNG ANH cấp Thành phố: 01 giải Nhất.

+ Cuộc thi ROBOTICS cấp thành phố: 01 giải Nhất.

+ Cuộc thi TOÁN TUỔI THƠ cấp thành phố: 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

+ Các cuộc thi OLYMPIC TOÁN QUỐC TẾ: 13 Huy chương Vàng, 30 Huy chương bạc, 57 Huy chương Đồng và 24 giải Khuyến khích.

+ Cuộc thi TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT cấp Tỉnh: 01 giải Nhì, 04 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

- Cấp THCS:

+ Học sinh Giỏi cấp Tỉnh: 01 giải Nhì

+ Học sinh Giỏi cấp Thành phố: 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.

+ Cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL JUNIOR: 02 học sinh đạt B2, 14 học sinh đạt B1 và 10 học sinh đạt A2.

+ Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh: 01 giải Nhất.

+ Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố: 01 giải Nhất, 09 giải Nhì, 14 giải Ba.

+ Thi khảo sát cuối năm của học sinh khối 6 và khối 9 xếp thứ 4/29 trường trong toàn thành phố.

* Về phía giáo viên:

- Cô Hứa Thị Hải Yến: Đạt giải Nhất Cuộc thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh cấp Tỉnh.

- Thầy Nguyễn Đức Nghĩa, cô Trần Hoài Thương, cô Nguyễn Thị Thu Uyên, cô Phạm Thị Thu đạt Giáo viên dạy Giỏi cấp Thành phố.

Năm học 2023 – 2024 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm - Đại học Vinh. Kết quả của ngày hôm nay sẽ là động lực để thầy trò tiếp tục phấn đấu cho những mục tiêu mới của ngày mai. Nhà trường chúc toàn thể các em học sinh và thầy cô giáo có kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích để tiếp tục chinh phục những hành trình mới!

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi Lễ tổng kết:

Tin bài: Bùi Thanh