Sáng ngày 5/9/2022, hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi của giáo viên, học sinh cả nước phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm trực thuộc Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Nghi thức chào cờ khai giảng của Trường Phổ thông Thực hành sư phạm

Tham dự Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của Trường Phổ thông Thực hành sư phạm có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của Trường.

Năm học 2021 - 2022, Trường Thực hành sư phạm được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An công nhận hoàn thành kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3; được UBND tỉnh Nghệ An công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2021 - 2026 và được chọn là một trong tám trường thí điểm trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế giai đoạn 2022 - 2030.

TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thực hành sư phạm phát biểu tại Lễ khai giảng

Về các thành tích cụ thể: Cấp Tiểu học có 85 học sinh đạt trình độ A2 Tiếng Anh trở lên khi tham gia các kỳ thi TOEFL Primary Challenge, Flyers, Cambrage; có 66 học sinh đạt giải trong  kỳ thi Trạng nguyên Toàn tài (trong đó 1 giải cấp Quốc gia, 65 giải cấp Tỉnh); Cấp THCS có 3 HSG cấp Tỉnh lớp 9 (trong đó 1 thủ khoa môn Tin học và 1 giải Nhì môn Vật lý), 7 HSG cấp Thành phố lớp 9; kết quả khảo sát chất lượng HSG khối 6, 7, 8 có 33 đạt giải; kết quả khảo sát đại trà do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức cho học sinh khối 9 xếp thứ 3/28 trường; nhiều học sinh đạt kết quả cao khi TOEFL do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức, thi IELTS do Hội đồng Anh tổ chức (20 học sinh đạt IELTS từ 6.0 đến 8.0; 12 học sinh đạt Chứng chỉ B2; 39 học sinh đạt chứng chỉ A2)...

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023 của Trường Phổ thông Thực hành sư phạm

Năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Vinh tách Trường Thực hành sư phạm thành Trường Phổ thông Thực hành sư phạm, Trường Mầm non Thực hành. Cùng với việc triển khai thí điểm trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế giai đoạn 2022 - 2030, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm đứng trước nhiều cơ hội mới để vươn cao phát triển. Nhà trường quán triệt, triển khai hướng dẫn của các cấp Bộ, Ngành về nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các bậc học, thực hiện tốt chủ đề năm học 2022 - 2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng

Trường Phổ thông Thực hành sư phạm

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng Trường Phổ thông Thực hành sư phạm.

Tại Lễ Khai giảng của Trường Phổ thông Thực hành sư phạm, Trường THPT Chuyên năm học 2022 - 2023, đại biểu, phụ huynh, học sinh lại được chứng kiến những khoảnh khắc xúc động của các Trường khi đón học sinh khóa mới (khối lớp 1, khối lớp 6, khối lớp 10) nhập Trường. Đây là hoạt động mà năm học 2021 - 2022 không thể thực hiện ở Lễ khai giảng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đón học sinh khối lớp 1 nhập Trường

Các tiết mục văn nghệ của cô và trò Trường Phổ thông Thực hành sư phạm

TT. ĐHV; Ảnh: Trường Phổ thông Thực hành sư phạm